Nắm bắt kinh nghiệm để quay phim hội nghị chuyên nghiệp

0
439
Nắm bắt kinh nghiệm để quay phim hội nghị chuyên nghiệp
Nắm bắt kinh nghiệm để quay phim hội nghị chuyên nghiệp

Hội nghị là một trong những sự kiện không thể thiếu của mỗi công ty, đó có thể là cột mốc đánh dấu một bước ngoặt phát triển, một cách để quảng quá cho thương hiệu,.. Khi bạn đi quay phim hội nghị cho các công ty bạn cần phải nắm bắt được nội dung của hội thảo với những góc quay đẹp để dựng lên được những video đẹp.

Những kinh nghiệm quay phim hội nghị cần biết

1. Giữ máy không bị rung

Điều tối kị khi quay phim hội nghị là bị rung hình. Do đó, khi bạn cần phải nắm được cách giữ chắc chân máy để tránh tình trạng bị rung, nhòe hình ảnh. Bạn nên dùng thêm các công cụ khác để hỗ trợ cho việc quay phim như chân máy. Tránh trường hợp để bị rung quá mạnh gây khó chịu cho người xem.

2. Kết hợp các kiểu quay phim

Thông thường có 3 góc quay phim thông dụng là góc ngang, góc thấp và góc cao. Góc ngang thường là góc xuất hiện nhiều nhất trong một thước phim bởi góc ngang lột tả được sự chân thật, quay lại tổng quan các hoạt động diễn ra của sự kiện. Góc thấp thường được sử dụng để quay các cảnh gần, cận cảnh cho một chủ thể nhất định nào đó. Còn góc cao cho phép đưa toàn cảnh sự kiện, giúp người xem có một cái nhìn bao quát, tổng thể hơn, tập trung sự chú ý cao độ cho người xem. Là người quay phim hội nghị, bạn cần phải biết phối hợp hài hòa các thao tác di chuyển máy để có được những góc quay đẹp nhất và hoàn hảo nhất.

3. Quay quá nhiều không phải là tốt

Quay quá nhiều ý là quay toàn bộ những gì xảy ra trong hội nghị, và toàm bộ mọi thứ trong tầm nhìn của máy quay. Hãy tìm hiểu trước và quay những sự kiện nổi bật và quan trọng trong buổi hội nghị. Bên cạnh đó, quay tậm trung vào đối tượng chính như một nhóm người hay một người,… Khung hình chứa quá nhiều thứ dễ gây loãng, đối khi làm nhức mắt người xem. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là bạn phải bỏ qua hết những khung cảnh rộng lớn. Quay một cách vừa phải đủ để không bị loãng.

Những kinh nghiệm quay phim hội nghị cần biết
Những kinh nghiệm quay phim hội nghị cần biết

4. Cẩn thận khi quay đối tượng di chuyển

So với việc quay đối tượng tĩnh thì quay đối tượng di chuyển yêu cầu bạn phải cẩn thân hơn nhiều. Bạn không nên đặt đối tượng ngay chính giữa khung hình, hãy chếch một góc so với máy quay, để đối tượng sát cạnh trái hoặc cạnh phải. Tuy nhiên, nếu đối tượng đang di chuyển thẳng theo hướng về phía máy quay thì bạn nên để đối tượng vào trung tâm.

5. Lên kịch bản kĩ lưỡng

Để có được clip đẹp và hợp lý thì bạn cần phải lên kịch bản trước khi quay phim hội nghị. Bạn cần phải hỏi trước xem hội nghị quay về vấn đề gì, lịch trình hội nghị để sắp xếp các góc cho hợp lý. Kịch bản không cần phải quay quá xuyên suốt nhưng phải đủ logic để bạn hiểu được mình cần quay những gì?

Những kinh nghiệm cần tránh khi quay phim hội nghị

1. Lia máy trên mọi cảnh quay

Quét qua toàn cảnh sự kiện là một cách tốt để giới thiệu không gian và bầu không khí chung của câu chuyện đoạn phim chuyển thể. Nhưng đây tuyệt đối không thể là một kĩ thuật phải sử dụng nhiều.

2. Luôn thích zoom mọi nơi mọi lúc

Zoom màn hình máy quay phim hội nghị là một tính năng hữu ích. Nhưng nếu tính năng này bị lạm dụng nó sẽ khiến đoạn phim không mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Đứng im một chỗ

Luôn đứng một chỗ thay vì tìm các góc quay thích khác nhau. Lỗi này xuất hiện khi người cầm máy quá chuyên chú vào ống kính và thao tác mà quên mất mình cần phải di chuyển để lấy hình từ những góc khác nữa.

Những kinh nghiệm cần tránh khi quay phim hội nghị
Những kinh nghiệm cần tránh khi quay phim hội nghị

4. Chỉ quay mọi thứ ngang tầm mắt mình

Chỉ lấy hình ở vùng cao ngang tầm mắt là lỗi dễ xảy ra nhất. Hãy đổi thay tầm cao đó để không để lọt những điều thích khỏi khung hình của bạn và bạn sẽ thấy rằng kinh nghiệm này rất đáng giá.

6. Quay từng đoạn nhỏ, lắt nhắt

Hãy tự tin thực hiện các đoạn phim thực thụ. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ “ráp” các clip này sau trên máy tính. Điều đó đòi hỏi tay nghề của bạn phải đáng nể một chút nhưng cũng không đảm bảo sẽ tải hết khí trời và diễn biến của sự kiện chỉ với những hiệu ứng chuyển cảnh.

Chúc bạn thành công và đừng quên vào website http://hocthietke.fedu.vn/ để tìm hiểu nhiều điều thú vị nữa nhé!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN