Những tính năng mới khi tải phần mềm Photoshop CC 2018 về sử dụng

0
629
Những tính năng mới khi tải phần mềm Photoshop CC 2018 về sử dụng

Adobe đã thêm rất nhiều tính năng mới khi bạn tải phần mềm Photoshop CC 2018 về sử dụng. Hiển nhiên là những nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế sẽ thích thú với nó. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phần mềm Photoshop CC 2018 này nhé

1. Những cải tiến Select and Mask khi tải phần mềm photoshop về sử dụng

Các chức năng Select and Mask được sử dụng để thay đổi nền của một bức ảnh. Photoshop CC 2018 đã cải thiện tính năng này. Mở hình ảnh muốn chỉnh sửa và vào Select > Select and Mask. Sau đó, bạn sử dụng công cụ Quick Selection Tool (phím tắt W) để chọn phần hình ảnh muốn giữ nguyên và công cụ Refine Edge Brush Tool (phím tắt R ) để làm sạch các cạnh của hình ảnh.

Để xem cách hoạt động và so sánh tính năng này trong phiên bản trước, hãy xem video dưới đây:

2. Tính năng Color and Luminance Range Masking

Ở chế độ thô có thể sử dụng tính năng Color and Luminance Range Mask mới của Adobe Camera Raw.

Với tính năng Luminance (điều chỉnh tỷ lệ ánh sáng trong màu sắc), người dùng có thể làm tối hoặc làm sáng các phần của hình ảnh. Và tính năng Color được sử dụng để điều chỉnh độ bão hòa của một màu cụ thể trong ảnh. Các tính năng này cũng có trong Lightroom. Chuyển đổi màu sắc sang tông màu xám, đen trắng giờ đây dễ dàng hơn với Photoshop CC 2018.

3. Truy cập hình ảnh Lightroom khi tải phần mềm Photoshop

Với Photoshop CC 2018, bạn có thể dễ dàng truy cập các bức ảnh Lightroom từ Photoshop. Adobe sẽ không còn hỗ trợ phiên bản độc lập của Lightroom nữa, và thay vào đó, họ đã tung hai phiên bản của chương trình này vào Creative Cloud.

Tùy chọn thứ hai và mới hơn, Adobe Lightroom CC, đây  là một phiên bản dựa trên đám mây của chương trình và sẽ được tích hợp vào Photoshop. Lightroom CC cũng cho phép người dùng tải ảnh trực tiếp lên tài khoản đám mây bằng cách truy cập vào trang web Lightroom.adobe.com hoặc sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Truy cập hình ảnh Lightroom khi tải phần mềm Photoshop
Truy cập hình ảnh Lightroom khi tải phần mềm Photoshop

Lightroom CC hiện có cho người dùng Creative Cloud và những người sử dụng tài khoản Photography cơ bản. Nếu đang sử dụng thuê bao của Creative Cloud, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho ứng dụng của nó. Lightroom CC cung cấp 1TB dung lượng bộ nhớ với mức phí 9,99 đô la mỗi tháng. Giá mỗi terabyte bổ sung là 10 đô la.

4. Tải phần mềm photoshop về sử dụng và có bảng Properties mới

Một số bảng đã được sắp xếp hợp lý hơn trong Photoshop CC 2018, cách sắp xếp này có thể giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thực hiện các công việc lặp lại. Bảng Properties Panel thêm một số tính năng mới. Giờ đây bạn có thể điều chỉnh văn bản và ký tự như màu sắc, phông chữ và kích thước.

Mặc dù đây có vẻ như là một cập nhật nhỏ khi tải phần mềm photoshop nhưng nó tiết kiệm không gian cho người dùng Photoshop bằng việc sử dụng một màn hình nhỏ hơn do mở ít bảng hơn. Ngoài ra, nó còn giữ một số cài đặt chính ở cùng một vị trí trên màn hình để người dùng dễ dàng sử dụng.

5. Bảng Brushes

Khi tải phần mềm Photoshop CC 2018, bảng Brushes đã được đổi tên thành bảng Brush Settings và bảng Brush Presets bây giờ được gọi là Brushes.

Trong bảng Brushes mới, bạn có thể thấy tất cả các brush đã cài đặt (bao gồm cả những brush tự tạo). Photoshop CC 2018 cũng cho phép truy cập vào các brush mới được tạo bởi Kyle Webster. Các brush mới bao gồm các brush dry media (màu khô), brush wet media (màu ướt) và brush hiệu ứng đặc biệt. Adobe cũng có một loạt các brush miễn phí.

Bảng Brushes
Bảng Brushes

Có rất nhiều thay đổi nhỏ nhưng thuận tiện để tiết kiệm thời gian khi sử dụng bảng Brush. Ví dụ, khi chọn công cụ Brush, thay vì phải mở bảng Brush hoặc vào Brush picker trong trình đơn ở phía trên màn hình, người dùng chỉ cần nhấp chuột phải vào một bức ảnh sẽ mở bảng Brush và chọn một brush hoặc điều chỉnh kích thước, độ cứng của brush.

Nếu có nhiều brush được cài đặt trên máy tính, bạn có thể dễ dàng kéo và thả những brush này vào các nhóm riêng. Ngoài ra, bạn có thể phóng to và thu nhỏ brush để có thể xuất hiện nhiều hơn hoặc ít hơn trên bảng và điều chỉnh cài đặt chế độ xem để xem nét cọ, và tên trong bảng.

6. Phím tắt sao chép và dán

Khi tải phần mềm Photoshop phiên bản mới nhất, người dùng có thể sao chép và dán các lớp giữa các tài liệu bằng các phím tắt tiêu chuẩn (Ctrl/Cmd + C và CCtrl/Cmd + V).

Thay vì kéo các lớp hoặc thay đổi các tab thành chế độ xem theo thẻ, giờ đây bạn chỉ cần sử dụng phím tắt. Nếu muốn dán lớp trong cùng một vị trí chính xác như trong tài liệu đầu tiên, chỉ cần sử dụng phím tắt Ctrl/Cmd + Shift + V.

7. Phông chữ mới khi tải phần mềm Photoshop

Photoshop CC 2108 cung cấp nhiều dạng phông chữ cho các nhà thiết kế có thể chọn để phù hợp với thiết kế của mình. Người dùng có thể điều chỉnh kích thước, độ nghiêng của các chữ chính xác như những gì mình mong muốn. Chọn văn bản và mở bảng Properties (Window > Properties), sau đó sử dụng thanh trượt để điều chỉnh từng cài đặt.

Phông chữ mới khi tải phần mềm Photoshop
Phông chữ mới khi tải phần mềm Photoshop

Có một vài phông chữ có sẵn trong Photoshop CC 2018, nhưng bạn có thể tải các phông chữ và cài đặt trong Photoshop.

Tham khảo và đăng ký các khoá học liên quan đến thiết kế đồ hoạ  tại đây

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN