Những tính năng nổi bật của Indesign phiên bản mới nhất

0
726
Những tính năng nổi bật của Indesign phiên bản mới nhất
Những tính năng nổi bật của Indesign phiên bản mới nhất

Hiện nay, rất nhiều người chuyển sang một phần mềm mới hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn và thao tác làm việc cũng đơn giản hơn, đó là phần mềm thiết kế dàn trang Adobe Indesign.

Tính năng nổi bật của indesign

Đầu tiên bạn nên biết là phần mềm này cùng được sản xuất với những phần mềm khác như Adobe Illustrator hay Adobe Photoshop nên nó sẽ mang âm hưởng, giao diện và hệ thống phím tắt quen thuộc của các phần mềm đàn anh như Illustrator hay Photoshop.

Tính năng nổi bật của indesign
Tính năng nổi bật của indesign

Với các phần mềm khác thì công việc vẽ các đường Path là không hề dễ dàng nhưng mà Indesign thì may mắn hơn, được người cha Adobe hỗ trợ rất tốt cho việc này.

Điểm nhấn kế tiếp mà Indesign mang lại cho người thiết kế là thao tác tạo các hiệu ứng rất nhanh và kho hiệu ứng cũng đa dạng phong phú như Photoshop. Chỉ cần đơn giản một thao tác click chuột và diều chỉnh thông số nhẹ nhàng là sản phẩm bạn đã nổi bật hơn rất nhiều.

Thao tác thiết kế văn bản trong indesign

Indesign còn hỗ trợ cho bạn tạo những style riêng biệt để áp dụng nhanh cho những kí tự hoặc là đoạn văn bản, sau này chỉ cần chọn style và thả vào các đối tượng là đã có được những hiệu ứng ưng ý rồi.

Những thao tác sao chép đối tượng, canh lề, pathfinder hay transform cũng giống như người bạn Illustrator. Ngoài ra Indesign cũng cho phép bạn thay đổi hệ thống phím tắt để dễ dàng sử dụng hay là thêm gán cho đối lệnh một phím tắt nào đó để rút ngắn quá trình chọn lệnh trên menu.

Với văn bản thì Indesign cũng hỗ trợ tối đa các lệnh Import từ các file như Notepad, Word, Excel hay Rich Document. Hệ thống kí tự đặc biệt trên Indesign cũng đa dạng và phong phú. Có thể chèn các Symbol, Glyph, Foot Note hoặc là Page Break nữa.

Indesign cũng hỗ trợ các loại font tiếng Việt để bạn có thể thoải mái soạn thảo văn bản mà không lo bị lỗi font hoặc là font chữ không thể hiển thị được.

Thao tác thiết kế văn bản trong indesign
Thao tác thiết kế văn bản trong indesign

Tính năng xử lý hình ảnh trong indesign

Đối với hình ảnh chúng ta có tiện ích sau: Indesign cho phép bạn đưa vào phần mềm nhiều định dạng hình ảnh như là JPG, PNG, TIFF… hay là những file Illustrator, Photoshop chỉ bằng một lệnh File – Place (Ctrl + D).

Nếu muốn đưa hình ảnh vào một khung hình nào đó thì đơn giản là chỉ cần chọn khung hình rồi Place ảnh vào là hình đã nằm gọn trong khung rồi. Bây giờ chỉ là chỉnh sửa lại sao cho phù hợp với ý muốn của mình.

Tính năng xử lý hình ảnh trong indesign
Tính năng xử lý hình ảnh trong indesign

– Fit content to frame: Làm cho hình đầy theo khung.

– Fit Frame to content: Làm cho khung đầy theo hình.

– Centre content: Hình nằm ngay giữa khung

– Fit content to frame Proportion: Làm cho hình đầy khung đúng với tỉ lệ.

– Fit frame to content Proportion: Thu phóng hình vừa đúng với tỉ lệ.

Indesign hỗ trợ nhiều trong việc quản lí hình ảnh và font chữ

Nếu như bạn đã quen với việc Illustrator được hỗ trợ tối đa cho việc đưa hình ảnh vào phần mềm bằng link hình ảnh hoặc là nhúng trực tiếp vào file thì Indesign cũng được hỗ trợ như thế. Ngoài ra Indesign có có tính năng mà các phần mềm khác không có đó là đưa ra các dạng hiển thị hình ảnh với chất lượng, thấp, trung bình hoặc là hiển thị hình ảnh chất lượng cao. Tính năng mới này giúp cho máy có cầu hình thấp vẫn chạy tốt và đối với máy có cấu hình cao thì hình ảnh được hiển thị một cách sắc nét và đầy đủ nhất.

– Fast Display: Hiển thị ảnh chất lượng thấp

– Typical, Display: Hiển thị ảnh chất lượng trung bình

– High quality Display: Hiển thị ảnh chất lượng cao nhất.

Indesign hỗ trợ nhiều trong việc quản lí hình ảnh và font chữ
Indesign hỗ trợ nhiều trong việc quản lí hình ảnh và font chữ

Indesign liên kết tốt với các phần mềm khác

Indesign hỗ trợ liên kết rất tốt với các phần mềm anh em như Illustrator, Photoshop. Bạn có thể chỉnh sửa một tấm hình trong Indesign một cách nhanh chóng bằng cách chọn hình ảnh cần chỉnh sửa rồi click phải chọn Edit Original. Nếu như bạn đã cài sẵn Photoshop thì máy tính sẽ tự mở Photoshop và tấm hình bạn cần chỉnh sửa.

Indesign có hỗ trợ tìm font chữ và thay thế font chữ. Với những font chữ mà bạn chưa cài đặt thì Indesign sẽ tô một màu bao quanh chữ để cảnh báo cho bạn biết để còn chỉnh sửa hoặc thay đổi font chữ khác.

Ngoài ra thì bạn có thể giữ bản quyền cho chữ của mình hoặc là muốn biến đổi font chữ cho độc đáo và đẹp mắt hơn bằng cách tạo Outlines cho font chữ.

Đôi khi bạn gửi file cho bên in ấn mà lại bị thiếu link, thiếu font. Vậy thì có cách nào mà đóng gói được toàn bộ hình ảnh, font chữ và tất cả các dữ liệu đi kèm với file. Đơn giản là chỉ cần vào menu File, chọn mục Package là tất cả dữ liệu của bạn đã được đóng gói đầy đủ.

Tham khảo thêm các khóa học thiết kế đồ họa do trực tiếp giảng viên quốc tế trường FPT Arena giảng dạy giúp bạn thành thạo kỹ năng thiết kế đồ họa chỉ từ 290,000đ:

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN