Nguyên tắc và cách tạo video quảng cáo chuyên nghiệp

0
493

Chắc hẳn, ai cũng muốn tạo một video clip quảng cáo hay, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để một clip thu hút sự chú ý từ người xem cũng như tỷ lệ mua hàng cao thì video của bạn cần có sự sáng tạo, kết hợp với việc sử dụng công nghệ làm phim hiện đại. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video quảng cáo hay để bạn thấy rõ điều nên làm và không nền khi tiến hành một đoạn video quảng cáo.

Cách tạo video xoáy sâu vào ý tưởng

Không phải ý tưởng nào cũng nói lên được thông điệp về cách nhìn nhận, hiểu về thương hiệu sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp thường cố nghĩ ra những ý tưởng độc đáo, tuy nhiên việc khắc ghi thương hiệu của doanh nghiệp cũng cần thiết. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong việc làm ra những ý tưởng clip quảng cáo sản phẩm mới có thể làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của công ty. Do đó, việc tạo video ảnh cần phải toát lên thông điệp, nội dung truyền tải của thương hiệu.

Clip quảng cáo hướng đến khách hàng mục tiêu

Một quảng cáo tạo video bằng hình ảnh được coi là thành công khi nó gây được sự chú ý, quan tâm, kích thích trí tưởng tượng, liên tưởng đến người xem nhằm tạo ra phản ứng tích cực và quyết định mua sắm sản phẩm. Cách tạo video đẹp và sinh động có thể tìm kiếm được khách hàng mục tiêu và tập khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Đặc biệt trong lĩnh vực Bất Động Sản, khách hàng tiềm năng của bạn có thể thấy rõ được chi tiết của dự án khi xem một Clip quảng cáo TVC 3D đầy trực quan, như vậy ngay từ cái nhìn đầu tiên họ đã muốn tìm hiểu và ý nghĩ mua căn hộ đã hình thành trong suy nghĩ họ.

Clip quảng cáo phải đáng tin cậy và trung thực

Với các cách tạo video ảnh theo cách này, trung thực là tiêu chí quan trọng trong việc phát triển một thương hiệu. Tuy nhiên, video quảng cáo cũng cần phải kết hợp hài hòa với âm thanh, ánh sáng, ngôn ngữ, nói đúng sự thật không lệch lạc về công dụng của sản phẩm. Cách trình bày clip quảng cáo có thể cường điệu, hài hước hay nhẹ nhàng tình cảm tùy thuộc vào thông điệp mà bạn muốn khán giả thấy.

Bạn làm việc với nhiều dự án khác nhau sẽ rút kinh nghiệm về vấn đề này, do đó chiến dịch sale và marketing của bạn sẽ từng bước phát triển.

Clip quảng cáo phải mang được cá tính của nhãn hàng

Để đánh giá được sự thành công của một Clip quảng cáo bạn cần phải đứng vào vị trí của người tiêu dùng, người mà bạn mong muốn nắm giữ được lòng trung thành của họ. Đó cũng là đối tượng đưa ra lời “phán xét” cuối cùng cho sự thành công hay thất bại video Clip quảng cáo của bạn.

Hãy trả lời những băn khoăn của hầu hết người tiêu dùng về sản phẩm của bạn:

  • Tôi không có nhiều thời gian. Rất nhiều người khác đang cố thu hút sự chú ý của tôi, tại sao tôi phải xem và lắng nghe quảng cáo này?
  • Tại sao tôi phải tin?
  • Tôi có thích hay ấn tượng với video clip quảng cáo này không?
  • Quảng cáo này đang nói về điều gì?
  • Quảng cáo này muốn tôi làm gì?
  • Quảng cáo này có hiểu cái tôi cần không?

Bạn hãy tự đặt ra những câu hỏi giống như những suy nghĩ của khách hàng để tạo ra được một sản phẩm phim quảng cáo thành công nhất.

Trên đây là những mẹo cho cách tạo video quảng cáo cho những người làm marketing. Bạn có thể tham khảo và tao ra nhiều video hấp dẫn khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký một khóa học tại website http://hocthietke.fedu.vn/    để có thêm kiến thức về video, hình ảnh và thiết kế.

 

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN