Những lưu ý khi quay phim giới thiệu doanh nghiệp

0
250
ững lưu ý khi quay phim giới thiệu doanh nghiệp
ững lưu ý khi quay phim giới thiệu doanh nghiệp

“Trăm nghe không bằng một thấy” là nguyên tắc đầu tiên khi bạn tìm hiểu tâm lý khách hàng. Chỉ bằng việc quay phim giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp thì dù bạn là cửa hàng, cá nhân nhỏ lẻ hay công ty, tập đoàn lớn, bạn đã có thể đưa tên tuổi công ty đến gần với khách hàng hơn một cách sống động và hiệu quả nhất.

Tại sao nên quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là phương tiện truyền thông hấp dẫn, dễ dàng thu hút nhiều người xem chỉ với 3-5 phút. Phim tự giới thiệu doanh nghiệp có thể trình bày sinh động và trực quan về sản phẩm, dịch vụ, lịch sử, quy mô, triết lý kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, các thành tựu đạt được.

Tại sao nên quay phim giới thiệu doanh nghiệp
Tại sao nên quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp ra đời nhằm mục đích thay thế cách tiếp cận thông tin hoặc sản phẩm của doanh nghiệp 1 cách truyền thống. Kịch bản lôi cuốn, hình ảnh ấn tượng để lại dấu ấn trong lòng người xem, đó chính là lợi thế khi khách hàng làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp. Lợi ích của việc quay phim giới thiệu danh nghiệp bao gồm:

  • Thay thế những bản báo cáo dài và buồn chán trong các lễ tổng kết, lễ kỉ niệm,…
  • Giúp những khách hàng, đối tác ở xa, ở nước ngoài không có thể hình dung rõ nét nhất về quy mô doanh nghiệp.
  • Sử dụng tiện dụng thay thế Brochure, tờ rơi, Sale Kit giúp nhân viên bán hàng trình diễn với khách hàng thông qua iPad, smartphone, hoặc laptop…
  • Phim giới thiệu được sử dụng làm content trên các kênh mạng xã hội như facebook, youtube, email marketing
  • Sử dụng trong các màn hình tại cửa hàng, sảnh toàn nhà, văn phòng làm việc, gây thu hút và tiếp cận nhiều người xem.
  • Doanh nghiệp muốn gây ấn tượng với các đối tác, cổ đông, các khách hàng tiềm năng trên trị trường trong và ngoài nước.

Điểm khác nhau giữa quay phim giới thiệu doanh nghiệp và phim tvc quảng cáo

Phim giới thiệu doanh nghiệp và phim tvc quảng cáo đều có một mục đích chung là sử dụng để quảng cáo và truyền thông cho doanh nghiệp. Nhưng đới với phim giới thiệu doanh nghiệp thì thời lượng phim dài hơn, không thiên về quảng cáo 1 sản phẩm của doanh nghiệp mà quảng bá toàn bộ sản phẩm cũng như thông tin của doanh nghiệp.

Điểm khác nhau giữa quay phim giới thiệu doanh nghiệp và phim tvc quảng cáo
Điểm khác nhau giữa quay phim giới thiệu doanh nghiệp và phim tvc quảng cáo

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp nhằm truyền tải thông tin về nhân lực, sản phẩm, quy trình làm việc, các ưu điểm, thành tích, khách hàng, sản phẩm, xu hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp,…

Ngoài ra, quy trình sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp còn truyền tải được nhiều thông điệp hơn bằng một hình thức mới lạ, đẹp mắt hơn, chân thật hơn, thể hiện những ý nghĩa sâu sắc hơn đến người xem.

Quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Để thực hiện sản phẩm tự giới thiệu  đúng tiêu chuẩn, đặc sắc và đảm bảo chất lượng cho khách hàng thì điều quan trọng là cần phải tuân theo đúng trật tự quy trình sản xuất. Sau đây là quy trình sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Viết kịch bản

Đây là giai đoạn trao đổi qua với khách hàng và thu thập dữ liệu để lên một kịch bản phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Đây là giai đoạn quan trọng, để có một sản phẩm phim tự giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả thì người xây dựng phải hiểu hơn ai hết về nội dung, thông điệp muốn gửi cho người xem. Thông thường gian đoạn này mất khoảng 1-2 ngày.

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Sau khi kịch bản đã được duyệt, hoàn thành thì việc triển khai kịch bản đó thành phim là công việc này phụ thuộc hết vào nhà quay phim.  Giám đốc sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc phân bổ kế hoạch quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp.

Quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp
Quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Đọc lời bình

Sau khi hoàn thành gia đoạn dựng phim, tiến hành đọc lời bình sao cho phù hợp với cảnh quay và phim trở nên hấp dẫn người xem. Thời gian thực hiện giai đoạn này trong vòng 1 ngày.

Dựng quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Sau khi công đoạn quay hoàn tất, các cảnh quay sẽ được dựng, sắp xếp thành một bộ phim hoàn chỉnh bởi những người dựng phim. Đầu tiên các kỹ thuật viên này sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt và chỉnh sửa sao cho chúng có thể tiếp nối nhau một cách trơn tru để tạo thành bộ phim.

Đây cũng là khâu xử lý hình ảnh và âm thanh của quy trình sản xuất phim tự giới thiệu.

Các hướng dẫn sản xuất chi tiết trên là phổ biến rộng rãi ở hầu hết các hãng phim, tuy nhiên mỗi công ty có thể có một hướng dẫn tùy chỉnh được xác định bởi các loại dự án mà họ đang thực hiện.

Chúc bạn thành công và đừng quên vào website http://hocthietke.fedu.vn/ để tìm hiểu nhiều điều thú vị nữa nhé!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN