Cách làm video clip đơn giản cực đẹp cho người dùng

0
172
cach-lam-video-clip

Chắc hẳn ai cũng muốn tự làm những video clip cho chính mình để đem tặng người thân, bạn bè. Tuy nhiên, để làm những đoạn video đơn giản mà ý nghĩa tưởng chừng như không phải là điều dễ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm video clip cực đẹp giúp bạn có cái nhìn mới mẻ về video clip.

Để làm những video đơn giản và chất lượng, bạn cần để ý đến những đặc điểm sau:

Thời lượng và chất lượng

Điều tiên quyết mà mọi người cần phải để ý khi bắt đầu làm một video clip đó là thời lượng và chất lượng của video mình định làm. Làm thế nào để tăng cường chất lượng hình ảnh vieo khi tiến hành ghi hình. Do đó, lưu ý nên mang theo bộ giá đỡ 3 chân của máy quay đến những địa điểm có đủ không gian cho việc tiến hành quay phim. Nếu bạn quay các cảnh trong nhà thì cần phải bổ sung thêm ánh sáng bằng đèn điện hoặc đèn chiếu sáng cho việc ghi hình thêm sinh động, hài hòa màu sắc.

Trong quá trình quay, bạn cũng nên lưu ý giảm thiểu các thao tác phóng to hay thu nhỏ bằng chức năng zoom của máy trong lúc quay, kết quả đoạn video thu được sẽ có nội dung, hình ảnh ổn định theo bố cục của hiện trường.

Sau đó, khi thực hiện công đoạn biên tập phim, bạn nên chú ý tới mục đích của đoạn video mình tạo ra để giữ lại toàn bộ sự kiện đã diễn ra hay chỉ đơn thuần là làm một bộ phim ngắn… Do đó, lập kế hoạch trước khi quay là một công đoạn cần thiết để bạn có thể tập trung vào những khoảnh khắc cần thiết sau khi về biên tập lại video clip.

cach-lam-video-clip

Tăng cường hình ảnh

Nếu bạn thường làm video trên youtube, sẽ có rất nhiều hình ảnh cần phải thêm vào để tăng chất lượng màu sắc, hình ảnh video. Tất cả các chương trình xử lý video đều có công cụ hiệu chỉnh độ sáng và màu sắc. Do đó, với những cách làm video đơn giản, nó giúp nâng cao chất lượng những giây phút phim quay của bạn một cách rõ rệt.

Lập kế hoạch trước

Đây là một bước quan trọng để tạo ra các cách làm video clip sinh động. Bạn không nên định trước thời lượng của đoạn video mà hãy dàn hình cho 8-10 cảnh quay. Sau đó, nên lựa chọn nội dung rõ nét và khác biệt nhau để biên tập cho phù hợp với thể loại. Cuối cùng là bước ghép nhạc nền sao cho phù hợp với nội dung của đoạn video clip.

Lập tiêu đề theo hướng kể chuyện

Sử dụng những dòng tiêu đề trong phim giúp cho người xem chuyển động theo chiều dài câu chuyện. Một tiêu đề ngắn gọn trước mỗi cảnh quay làm cho người theo dõi hiểu được những sự kiện tác biệt, và có thể lôi cuốn người xem từ đầu đến cuối câu chuyện một cách khá khôn khéo.
Cuối cùng, đừng quên sử dụng những hiệu ứng tiêu đề đặc biệt để tạo điểm nhấn cho từng cảnh quay riêng rẽ, tuy nhiên cần tránh sử dụng chức năng này như một “món ăn chính”. Vì những hiệu ứng đặc biệt gây ấn tượng mạnh, làm người xem mất tập trung vào nội dung hình ảnh. Nếu bạn đã quay được những đoạn video chất lượng tốt, bổ sung thêm một vài hiệu ứng sẽ cho nội dung hình ảnh sống động hơn.

Ngày nay, nhiều người thường học các cách làm video clip trên facebook. Tuy nhiên, với những phần mềm hỗ trợ này, nó sẽ rất đơn giản và không chuyên nghiệp. Bạn muốn học cách làm video clip chuyên nghiệp và bài bản, bạn có thể tham khảo tại website: http://hocthietke.fedu.vn/  để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học thiết kế, học làm video clip.

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN