Lỗi không xem được Youtube trên điện thoại và cách khắc phục

0
10290
Lỗi không xem được Youtube trên điện thoại và cách khắc phục
Lỗi không xem được Youtube trên điện thoại và cách khắc phục

YouTube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay với hàng tỷ video được đăng tải, cho phép người dùng tiếp cận được nhiều nguồn thông tin hữu ích. Đồng thời, YouTube cũng hỗ trợ đa nền tảng, từ máy tính cho đến hệ điều hành Android, iOS và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, YouTube cũng xảy ra khá nhiều lỗi. Trong đó, lỗi không xem được YouTube trên điện thoại xảy ra khá phổ biến và đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tại sao không xem được YouTube trên điện thoại

Điện thoại lỗi gì không xem được YouTube là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra khi gặp lỗi này. Như đã giới thiệu ở trên, lỗi không xem được YouTube trên điện thoại đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể đến như lỗi mạng Internet, lỗi ứng dụng YouTube hay lỗi từ chính thiết bị di động mà bạn đang sử dụng. Đây chính là những nguyên nhân thường gây ra lỗi không xem được YouTube trên điện thoại.

Tại sao không xem được YouTube trên điện thoại
Tại sao không xem được YouTube trên điện thoại

Với mỗi nguyên nhân gây ra lỗi không xem được YouTube trên điện thoại, chúng ta sẽ có cách khắc phục riêng. Dưới đây là cách khắc phục 3 nguyên nhân gây lỗi không xem được YouTube trên điện thoại thường gặp nhất mà bạn có thể tham khảo.

Cách khắc phục không xem được YouTube trên điện thoại do lỗi Internet

Kết nối Internet ổn định là điều kiện tiên quyết khi bạn muốn dùng các ứng dụng yêu cầu mạng như YouTube. Nếu kết nối mạng không ổn định hoặc thiết bị không được kết nối mạng sẽ gây ra lỗi không xem được YouTube trên điện thoại.

Cách khắc phục không xem được YouTube trên điện thoại do lỗi Internet
Cách khắc phục không xem được YouTube trên điện thoại do lỗi Internet

Bạn cũng cần lưu ý rằng việc thiết bị kết nối được đến cục phát mạng không có nghĩa rằng thiết bị đã được kết nối đến Internet. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại đường truyền mạng và thiết bị, để đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được kết nối đến mạng Internet.

Cách khắc phục không xem được YouTube trên điện thoại do lỗi ứng dụng

Ứng dụng YouTube bị lỗi là một trong 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng không xem được YouTube trên điện thoại. Thông thường, chúng ta sẽ không thể biết được rằng ứng dụng YouTube bị lỗi. Tuy nhiên cách khắc phục lỗi ứng dụng YouTube khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn.

Cách khắc phục không xem được YouTube trên điện thoại do lỗi ứng dụng
Cách khắc phục không xem được YouTube trên điện thoại do lỗi ứng dụng

Để khắc phục lỗi ứng dụng YouTube, bạn chỉ việc vào phần thông tin của ứng dụng và xóa đi bộ đệm, để “reset” lại ứng dụng. Ngoài cách này, bạn cũng có thể xóa đi và cài lại YouTube để làm mới ứng dụng.

Cách khắc phục không xem được YouTube trên điện thoại do lỗi hệ điều hành

Đôi khi lỗi không xem được YouTube trên điện thoại đơn giản là do hệ điều hành bị xung đột hoặc gặp trục trặc nhỏ nào đó, dẫn đến ứng dụng YouTube gặp lỗi và không thể hoạt động như bình thường. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tiến hành tắt và khởi động lại ứng dụng để tránh khỏi các xung đột ứng dụng, giúp YouTube trên điện thoại có thể hoạt động bình thường trở lại.

Với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android

Cách 1: Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm Youtube trên điện thoại 

Bước 1: Bạn hãy mở giao diện chính của điện thoại lên và chọn Cài đặt (Settings), nhấn Quản lý ứng dụng (Application Manager).

Trên một số điện thoại, bạn hãy chọn Ứng dụng (Application)

Sau đó, hãy tìm kiếm và chọn ứng dụng Youtube như hình sau:

Bước 2: Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị tất cả các thông tin về ứng dụng Youtube, nhấn Xoá bộ nhớ đệm (Clear Data) như hình dưới.

Khi đã xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại, hãy quay trở lại ứng dụng Youtube để xem thử ứng dụng này đã khắc phục được chưa.

Cách 2: Xóa ứng dụng Youtube và cài đặt về máy phiên bản mới nhất

Nếu đã dùng cách 1 mà bạn vẫn chưa thể khắc phục lỗi này trên điện thoại, bạn có thể xóa ứng dụng đó đi sau đó tải ứng dụng này với phiên bản mới nhất về điện thoại của mình.

Cách 3: Hãy kiểm tra các kết nối mạng trên điện thoại

Để bạn có thể sử dụng ứng dụng Youtube trên điện thoại của mình thì luôn yêu cầu thiết bị này phải được kết nối đến mạng dữ liệu như Wifi hay 3G. Có thể bạn đang sử dụng ứng dụng Youtube trong khi điện thoại của bạn không kết nối đến mạng thì cũng dẫn đến tình trạng không thể xem được Youtube.

Hãy truy cập đến phần cài đặt Wifi và mạng dữ liệu để có thể kiểm tra trước khi tiến hành sử dụng ứng dụng Youtube.

Với các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Khác với các thiết bị Android ở trên, cách đầu tiên mà chúng ta có thể sử dụng khắc phục lỗi không xem video Youtube trên iPhone được đó chính là khởi động lại thiết bị của mình, với cách khởi động lại thiết bị iPhone chúng ta sẽ có thể khởi động lại các tiến trình cài đặt trên thiết bị giúp khắc phục lỗi xem Youtube trên iPhone nhanh chóng.

Cách 2: Tiến hành giải phóng bộ nhớ của điện thoại

Nếu điện thoại của bạn không thể sử dụng được ứng dụng Youtube, bạn có thể giải phóng bộ nhớ của điện thoại do điện thoại của bạn có thể đã sử dụng gần hết dung lượng bộ nhơ. Hãy dọn dẹp bộ nhớ để có thể khắc phục điều này. Đồng thời, làm như vậy có thể điện thoại của bạn trong quá trình sử dụng sẽ ổn định hơn và nâng cao hiệu quả sử dụng hơn.

Cách 3: Xóa ứng dụng Youtube và cài đặt phiên bản mới nhất

Nếu các cách trên không thể thay đổi lỗi này trên điện thoại của bạn, hãy xóa ứng dụng này đi và cài đặt ứng dụng mới nhất. Tải ứng dụng Youtube theo đường link sau: Download Youtube

Trên đây là các cách giúp bạn có thể khắc phục lỗi không sử dụng được ứng dụng Youtube trên điện thoại. Hãy chọn cho mình những giải pháp tốt nhất để có thể sử dụng ứng dụng Youtube mọi lúc nhé.Chúc bạn thành công và đừng quên vào website http://hocthietke.fedu.vn/ để tìm hiểu nhiều điều thú vị nữa nhé!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN