Thiết kế đồ họa là gì? Một số điều cần biết về thiết kế đồ họa

0
436
illustrator

Có rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc cho câu hỏi thiết kế đồ họa là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho những băn khoăn, thắc mắc về ngành thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa là gì?

tim-hieu-nghe-tkdh-01

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ của mình thông qua các công cụ đồ họa để đem đến những ẩn phẩm đẹp nhất giúp quảng bá thương hiệu ra ngoài với đối tác, khách hàng.

Đồ họa là một từ khái quát dùng để chỉ những tấm áp phích quảng cáo, poster phim, cách trình bày một quyển tạp chí và logo của công ty. Thiết kế đồ họa là một ngành học dạy bạn cách sắp xếp chữ, căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút người xem nhất có thể.

Thiết kế đồ họa cần học những gì?

tim-hieu-nghe-tkdh-01

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi bắt đầu tiếp cận với thiết kế đồ họa. Bước đầu tiên khi làm quen với, thiết kế đồ họa 3D, bạn sẽ phải thiết kế đồ họa làm quen với các chương trình học như kỹ thuật viên Đồ họa, thiết kế web, các chuyên đề về 3D, vẽ kỹ thuật, kỹ xảo phim,…Bằng nhiều cách học qua sách vở, ở trường học hay bạn có thể học thiết kế đồ họa online, bạn sẽ được tiếp xúc với xu hướng công nghệ và thiết kế trong thời đại mới, từ đó có hướng đi mới cho riêng mình về định hướng nghề nghiệp.

Ngày nay, khi xu hướng mua hàng online ngày càng trở nên quen thuộc đối với người tiêu dùng, giao diện web được xem là bộ mặt của công ty, do đó thiết kế đồ họa càng cần được khắc họa rõ nét. Do đó, gần đây các bạn trẻ có chút hoa tay và khả năng sáng tạo, ấp ủ giấc mơ thành công với nghề thiết kế đổ xô nhau đăng ký các khóa học từ cấp tốc, ngắn hạn đến trung hạn từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, thị trường lao động hiện nay có thực sự thiếu nhân lực ngành này đến thế? Câu trả lời là có, nhưng thiếu nhân sự thực sự giỏi nghề.

Thiết kế đồ họa là gì? Sự thật là bạn chỉ thực sự làm chủ thời gian khi bạn thực sự làm chủ công việc. Nhiệm vụ của nhà thiết kế đồ họa là chuyển tải những thông điệp hay sản phẩm mới của doanh nghiệp bằng hình ảnh để lôi cuốn và quyến rũ người tiêu dùng. Nhà thiết kế ngoài tư duy thẩm mỹ phải thực sự có tay nghề để có thể biến ý tưởng thành sản phẩm hấp dẫn, bắt mắt. Khi đó, bên cạnh khả năng sáng tạo, nhà thiết kế cần có các kỹ năng tạo hình 3D, vẽ tay và sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. Bạn có khiếu thẩm mỹ tốt nhưng bạn không thực sự làm chủ các công cụ thì cũng như nhà thiết kế thời trang mà không biết may vá. Dĩ nhiên bao giờ sản phẩm của người được đào tạo bài bản bao giờ cũng có sức thuyết phục hơn.

Chắc hẳn bài viết này đã cho bạn những khái niệm về thiết kế đồ họa là gì? Bạn muốn học bài bản về thiết kế đồ họa, hãy tham khảo tại website:http://hocthietke.fedu.vn/, bạn sẽ học đầy đủ các kỹ năng cần thiết trước khi bước vào nghề thiết kế đồ họa.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN