Những điều cần biết về thiết kế name card

0
257

Trong bất cứ ngành nghề nào, mỗi người đều phải có riêng cho mình một Name Card (danh thiếp) để khách hàng dễ liên lạc và cũng để tự giới thiệu về mình. Thực ra, Name Card cũng là điều đầu tiên khách hàng sẽ nhìn vào để xem xét khả năng của bạn. Nó xác định ngành nghề , lĩnh vực kinh doanh của bạn, và cung cấp một phần thiết yếu là cách mà khách hàng sẽ dùng để liên lạc với bạn.

Thiết kế, thông điệp mà Name Card mang đến giúp họ biết được bạn là ai và bạn đại diện cho cái gì. Một thiết kế đơn giản, sạch sẽ dễ gây bắt mắt cho người khác hơn là một mớ thông điệp được xếp lộn xộn trên Name Card, điều đó dễ khiến cho khách hàng tránh xa thương hiệu của bạn.

Thông ti trên name card thường bao gồm hai phần chính là thông tin công ty (bao gồm tên, logo công ty) và thông tin cá nhân (tên, số điện thoại, email, chức vụ,…)

Vì vậy, vấn đề ở đây là làm thế nào để bạn hiển thị hết tất cả nội dung cần gửi gắm tới khách hàng trên một tấm Name Card đơn giản mà hiệu quả?

  1. Tiêu chuẩn name card thông dụng
  • Ở Việt Nam, name card thường được sử dụng dưới dạng kích thước 90x55mm hoặc 88x53mm. Đây là lựa chọn tốt nhất phù hợp với nhiều hoàn cảnh và điều kiện kinh tế.
  • Kích thước và hình dáng name card có thể tuỳ biến theo sở thích riêng cá nhân. Tuy nhiên name card hình chữ nhật vẫn được sử dụng nhiều nhất trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

2. Chất liệu giấy in name card

  • Thông thường name card được in trên giấy couches, đây là loại giấy in có bề mặt trắng mịn, không bóng, rất phổ thông

3. Thiết kế

  • Cách nhanh nhất bạn có thể truy cập freepik, tìm kiếm mẫu có sẵn với từ khoá name card design
  • Sau đó sửa lại theo ý muốn của mình
  • Cuối cùng export name card

Các bạn có thể xem chi tiết với bài tập cụ thể thông qua video hướng dẫn dưới đây:

Tham khảo và đăng ký các khoá học liên quan đến thiết kế đồ hoạ  tại đây

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN