Hướng dẫn cách xử lý những font không hỗ trợ Tiếng Việt

0
291

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử hình thành và phát triển, các hệ chữ trên thế giới đã có sự phát triển và cách tân rất mạnh mẽ. Ngày nay, xã hội càng hiện đại và văn minh thì chữ càng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực truyền thông ở mọi góc độ hoạt động và các lĩnh vực khoa học của xã hội. Bởi nó là phương tiện truyền thông, giao tiếp, quảng bá thuộc lĩnh vực nghệ thuật thị giác. Trong nghệ thuật thiết kế Đồ họa (Design Graphich), chữ là một trong ba yếu tố chính không thể thiếu cấu thành của một tác phẩm, đó là sự tương tác giữa hình ảnh, chữ và mầu sắc. Còn “Là một nhà thiết kế thì bạn luôn phải làm việc với các mặt chữ,các ký tự”, ông Benjamin Tomlinson, giám đốc sáng tạo công ty Ico Design Consultancy chia sẻ.

Font chữ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và giá trị của sản phẩm thiết kế, vì vậy một bản thiết kế đồ hoạ đẹp cần phải có font chữ đẹp. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế chữ, designer sẽ gặp không ít khó khăn và trở ngại trong đó phải kể đến việc gặp font chữ không hỗ trợ Tiếng Việt và không phải ai cũng biết khắc phục điều này. bài viết dưới đây giúp bạn khắc phục bằng cách đơn giản nhất.

Khi gặp font không hỗ trợ Tiếng Việt, bước đầu tiên các bạn cần gõ text và tạo một layer mới với text đó (Ctrl + Shift + N). Sau đó click công cụ Brush tạo dấu cho text. Bạn điều chỉnh màu, sắc độ (đậm, nhạt), kích cỡ (to,nhỏ) sao cho phù hợp nội dung thiết kế. Cuối cùng chỉ hợp lại thành một layer.

Các bạn có thể xem chi tiết với bài tập cụ thể thông qua video hướng dẫn dưới đây:

Tham khảo và đăng ký các khoá học liên quan đến thiết kế đồ hoạ  tại đây

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN