Các xu hướng thiết kế nổi bật trong thiết kế đồ hoạ

0
231

Trong kỷ nguyên của kỹ thuật số, xu hướng thiết kế đồ họa có thể bốc hơi nhanh như khi chúng xuất hiện. Những gì bạn cho rằng nó hiện đại trong vài năm qua có thể trông hoàn toàn lỗi thời vào năm tới. Trong khi một số xu hướng luôn tồn tại theo thời gian, số khác thì lại biến mất trong chớp mắt để thay thế cho cái mới, cái hiện đại hơn.

Dưới đây là các xu hướng thiết kế nổi bật được sử dụng phổ biến trong thiết kế đồ hoạ

  1. Xu hướng thiết kế negative space (không gian âm)

Xu hướng tạo tính cân bằng trong một thiết kế ngày càng được coi trọng, và không gian âm là một trong những cách hiệu quả để tạo sức hấp dẫn hơn đối với người xem. Bằng việc tạo dựng những hình ảnh “cắt” từ những khoảng không gian, những nhà thiết kế đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

2. Xu hướng thiết kế hiệu ứng gitch

Đây là kiểu thiết kế hình ảnh bị hỏng, tức là hiệu ứng chớp nhoáng, đã là một trong những xu hướng phổ biến nhất trong thế giới số gần đây.

Rõ ràng, những người hâm mộ các bộ phim kinh dị đã quen thuộc với các hiệu ứng này. Năm 2018 là năm mà các hình ảnh bị hỏng sẽ trở thành xu hướng thiết kế đồ hoạ.

3. Xu hướng thiết kế minh hoạ trên ảnh

Kỹ thuật này làm tăng ảnh hưởng của bức ảnh và làm cho tác phẩm thêm sắc nét hơn, hợp các bức ảnh với bản vẽ kĩ thuật số.

Các bạn có thể xem chi tiết với bài tập cụ thể thông qua video hướng dẫn dưới đây:

 

Tham khảo và đăng ký các khoá học liên quan đến thiết kế đồ hoạ  tại đây

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN