Các xu hướng thiết kế đồ hoạ bạn cần biết năm 2018

0
825

Kỹ năng thiết kế đồ họa luôn đòi hỏi bạn phải làm mới hàng năm và rõ ràng là xu hướng thiết kế cũng luôn luôn thay đổi. Điều này giải thích tại sao trong năm nay, tôi đã chuẩn bị sẵn danh sách những xu hướng thiết kế cho năm 2018. Có như vậy chúng ta mới có thể bước vào năm mới trong tâm thế trang bị những gì cần thiết nhất.

Dù bạn có phải là nhà thiết kế đồ họa tận tụy hay không (như tôi chẳng hạn) – bạn đều phải nhớ những điều cốt lõi trong thiết kế. Đặt những hình ảnh ấn tượng sâu sắc vào cuốn lịch hàng ngày bạn dùng và kết hợp các yếu tố thiết kế cơ bản sẽ đưa những hình ảnh của bạn lên tầm cao hơn.

Năm 2018 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của ngành Thiết Kế – Sáng Tạo trên thế giới, với sự trở lại và phát triển của những xu hướng đầy thú vị. Cùng cập nhật nhanh những xu hướng được kì vọng sẽ ảnh hưởng lớn tới Thiết kế Đồ Họa nói riêng và Thiết kế nói chung để bắt kịp với những xu hướng mới nhất nhé!

  1. Xu hướng thiết kế negative space (không gian âm)

Xu hướng tạo tính cân bằng trong một thiết kế ngày càng được coi trọng, và không gian âm là một trong những cách hiệu quả để tạo sức hấp dẫn hơn đối với người xem. Bằng việc tạo dựng những hình ảnh “cắt” từ những khoảng không gian, những nhà thiết kế đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

2. Xu hướng thiết kế Glitch” Effect – Hiệu ứng chớp nhoáng

Đó là một trong những xu hướng phổ biến nhất trong thế giới kỹ thuật số vào những năm gần đây. Có lẽ rằng, những bạn hâm mộ phim kinh dị đã quen thuộc với hiệu ứng này và năm 2018 là năm mà các hình ảnh “nhiễu” trở thành 1 xu hướng mới

3. Xu hướng thiết kế minh hoạ trên ảnh

Kỹ thuật này làm tăng ảnh hưởng của bức ảnh và làm cho tác phẩm thêm sắc nét hơn, hợp các bức ảnh với bản vẽ kĩ thuật số.

4. Xu hướng thiết kế hiệu ứng chuyển màu

Đây là một trong những xu thế hot nhất hiện nay, nó có mặt ở khắp mọi nơi. Xu hướng này bắt đầu từ năm 2017 và sau đó nhanh chóng phát triển và lan rộng toàn thế giới. Chúng ta đã từng thấy phong cách này xuất hiện trên Instagram và nhanh chóng phổ biến với các thương hiệu nổi tiếng. Chúng ta hoàn toàn có thể được thấy ứng dụng màu chuyển này trong thiết kế. Sử dụng màu chuyển có thể sẽ là xu hướng dẫn đầu trong năm 2018.

5. Sử dụng hoạ tiết cơ bản (hình vuông, hình tam giác, hình tròn,..)

Xu hướng này bắt đầu từ năm 2017 và chắc chắn vẫn được sử dụng nhiều trong năm 2018 bởi tính đơn giản và hiệu quả nó mang lại. Bạn hoàn toán có thể cá nhân hoá một số website đơn giản bằng cách thêm pattern hiện đaki, hoặc phẳng, bóng nhẹ.

6. Hiệu ứng color channels, double light

Hình thức “chơi màu sắc” trên các tác phẩm đã và đang phổ biến rộng rãi trong các ấn phẩm đồ họa. Kỹ thuật này cho phép các nhà thiết kế tạo ra những hiệu ứng huyền ảo tuyệt vời. “Color channels” một trong những xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu 2018.

Một hiệu ứng “Double” khác trong xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018 là ánh sáng màu đôi – “double color light”. Hiệu ứng này biến đổi các hình ảnh đơn giản thành những sắc thái mới mẻ, hiện đại. 

Các bạn có thể xem chi tiết với bài tập cụ thể thông qua video hướng dẫn dưới đây:

 

Tham khảo và đăng ký các khoá học liên quan đến thiết kế đồ hoạ  tại đây

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN