Thành thạo Tin học văn phòng đâu chỉ dừng lại ở Word-Excel

0
374

Tin học đang phát triển ngày càng nhanh và trở thành nhân tố vô cùng cần thiết trong mọi mặt mọi lĩnh vực. Trong đó, Tin học được sử dụng phổ biến và đặc biệt quan trọng trong giáo dục. Tin học được đưa vào chương trình học và hỗ trợ giảng dạy ngay cả trong công việc và đời sống, Tin học luôn chứng minh được tầm quan trọng của nó. Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng đi cùng sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc thành thạo các kỹ năng tin học đang được nước ta ngày càng chú trọng nhằm nâng cao cơ hội học hỏi và hội nhập với thế giới. Mức độ cần thiết của Tin học là rất cao, dễ dàng nhận thấy điều này qua những mối liên hệ mật thiết của nó với giáo dục, công việc và đời sống hàng ngày.

 

Mỗi khi có ai đó nhắc đến cụm từ “tin học văn phòng” là đa số mọi người sẽ liên tưởng ngay tới Word, Excel….Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện đại thành thạo Word, Excel là chưa đủ.  Các bạn đã từng nghe cụm từ “phổ cập Word Excel” chưa? Ngày trước có thể chỉ một vài chỗ dùng đến tin học văn phòng, nhưng giờ đây, với sự phổ cập hóa của máy tính và công nghệ thông tin trên thế giới, khắp mọi nơi từ trường học, công sở, gia đình, cá nhân, thậm chí ở các quán cà phê, công viên,… , ta cũng có thể thấy có một ai đó đang thao tác trên word, excel. Ví dụ: A đang soạn thảo một bức thư tình lãng mạn cho B, với những font chữ màu mè hoa lá, tim bay tứ tung, A tin chắc B sẽ đổ; C đang viết những dòng nhật ký riêng tư cùng nhiều lớp bảo mật như tài liệu mật của CIA, chắc chỉ có nhóm hacker nổi tiếng nhất thế giới Anonymous mới phá được; D đang dùng excel để “làm xiếc” với những con số, ai đó lơ mơ về tin học mà ngồi cạnh chắc chả hiểu gì; E đang dùng excel để quản lý chi tiêu của ông chồng trong một tháng;… . Các bạn biết không? Tin học văn phòng thực sự rất hữu dụng và tuyệt vời nếu các bạn có kiến thức thực tế và sâu xa về nó!

 

Nguyễn Quỳnh Trang, một nhân viên văn phòng có kinh nghiệm cho thấy rằng những kĩ năng tin học văn phòng của cô đang vô cùng hạn chế vì chỉ biết sử dụng hai phần mềm hỗ trợ là Word và Excel trong khi công việc ngày một đòi hỏi cao hơn. Trang hiểu rằng với xã hội hiện nay, thành thạo Word và Excel là chưa đủ, không thể đáp ứng hết được yêu cầu của công việc hàng ngày. Để hoàn thành tốt công việc tại văn phòng của mình, Trang cần có kỹ năng tư duy và sử dụng bản đồ tư duy, kỹ năng chụp màn hình và quay phim màn hình; sử dụng email và cài đặt phần mềm,phần mềm ghi chú của Google,file PDF,file nén, biết sử dụng Windows nâng cao và khái niệm về Web, SEO và tìm kiếm Google, Cài đặt và học kĩ năng sử dụng Powerpoint, thậm chí là kỹ năng Photoshop cơ bản. Như vậy, nếu như chỉ biết đến Word và Excel thì việc Trang bị lùi lại so với đồng nghiệp là không thể tránh khỏi.

Khoá học Chuyên đề Tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao của Fedu đã giúp Trang khắc phục được khó khăn cô mắc phải. Sau một thời gian là học viên của Fedu, được trải nghiệm khoá học Tin học văn phòng tại đây Trang hoàn toàn trang bị được những kĩ năng cần thiết để sử dụng những phần mềm thông dụng và quan trọng hiện nay ngoài Word và Excel. Trang tự tin áp dụng kiến thức và kĩ năng trong khoá học vào công việc văn phòng của mình. Hiện tại, Trang là nhân viên văn phòng xuất sắc với kĩ năng tin học văn phòng mà không phải ai cũng có.

Trong cuộc sống, hãy như Trang nên có thật nhiều mục tiêu cụ thể từ lớn đến nhỏ. Một cuộc sống mà không có mục tiêu rõ ràng thì cũng giống như các bạn đang đi trên một con đường rất dài mà không biết dẫn về đâu. Muốn biết thì phải học, đã học thì phải hiểu, đã hiểu thì phải dùng, đã dùng phải có mục tiêu. Fedu với phương châm học là làm được việc, đồng hành cudng các bạn trên con đường chinh phục ước mơ.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN