Học trực tuyến: thay đổi cái nhìn phụ huynh

0
247

Xu hướng công nghệ thông tin được phổ cập đã tạo ra rất nhiều tiện lợi cho con người trong đó có việc phát triển và bồi đắp kiến thức của nhân loại. Việc học trực tuyến nở rộ vài năm gần đây đã tạo nên xu hướng cho các bạn học sinh và dần dần thay đổi quan niệm của các bậc phụ huynh về lợi ích của internet.

Con đường thay đổi định kiến về việc học online

Dưới con mắt của nhiều bậc phụ huynh thì máy tính với mạng internet chỉ là những trò tiêu khiển, trò giải trí và không đem lại hiệu quả học tập với học sinh. Là mẹ hai đứa con, chị Nguyễn Hạnh Mai 40 tuổi đang là nhân viên văn phòng ở Hồ Chí Minh luôn quan niệm rằng khi con ngồi vào máy tính là sẽ chơi game, facebook và sao nhãng việc học hành. Ngoài ra chị còn suy nghĩ internet sẽ đem lại rủi ro cho con mình.

Vài năm gần đây, xu hướng giảng dạy trực tuyến ra đời và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, trở nên phổ biến với cả thế hệ trẻ và người lớn tuổi đã tạo nên sự thay đổi ngày càng nhanh về định kiến trên Cách học này đã khiến cho những phụ huynh như chị Mai cảm nhận được thế giới internet còn rất nhiều điều bổ ích và lý thú không chỉ cho thế hệ trẻ như con mình mà còn đáp ứng được nhu cầu đa dạng của tất cả mọi người ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Xu hướng học trực tuyến chinh phục phụ huynh

Hiện nay, để hoàn thành tốt công việc hàng ngày các bậc phụ huynh không chỉ cần có những kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong nghề mà còn trau dồi kĩ năng cần thiết quan trọng phục vụ thiết yếu cho chính công việc của mình. Là nhân viên văn phòng, công việc chị Mai đòi hỏi chị cần có kĩ năng tin học văn phòng thuần thục trong khi đó chị hoàn toàn không có thời gian đến lớp học truyền thống vì thời gian dành cho công việc chính và gia đình chiếm gần hết thời gian một ngày của chị. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu ý kiến mọi người xung quanh, những khoá học online là phù hợp với điều kiện của chị nhất. Chị thấy rằng hình thức học trực tuyến được chính những nhà giáo dục, học sinh hay chính con mình chia sẻ lợi ích cực kì to lớn về hình thức hiện đại này.

Chị Mai chính thức đăng kí thành viên của khoá Tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao của Fedu để trau dồi kĩ năng của mình, hoàn thiện công việc tốt hơn. Sau khi trải nghiệm xong khoá học, chị hoàn toàn tự tin về kĩ năng tin học văn phòng của mình ở cả ba phần mềm công cụ thông dụng nhất hiện nay: Word, Excel và PowerPoint. Chị chia sẻ: “Học trực tuyến là hình thức học thực sự hiện đại và thú vị. Chị không ngờ rằng học online mà mình vẫn được trải nghiệm bài tập, ví dụ bổ ích gắn liền với thực tế. Trước kia, muốn tham gia lớp học nào đó, phải sắp xếp thời gian thậm chí cả tiền bạc để đáp ứng được yêu cầu lớp học đó. Hơn hết chưa kể đến, mình sẽ phải học những thầy cô có phương pháp giảng dạy không phù hợp với mình. Học online hoàn toàn ngược lại mình có thể chọn giáo viên mình muốn học hoặc có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đó và tương tác trực tiếp với học để giải đáp thắc mắc. Chỉ tiếc chị không biết hình thức học này sớm hơn”

Với hình thức học trực tuyến tại Fedu, học viên sẽ được tiếp cận với những ví dụ, bài tập và dự án thực tế, được nhận tài liệu và vừa học vừa có thể tương tác với giảng viên ngay lập tức. Về thời gian, hoàn toàn được linh hoạt, phù hợp với tất cả mọi người, sẽ học bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian nào chỉ cần có máy tính kết nối mạng. Chính những ưu điểm nổi bật này đã khiến những bậc phụ huynh như chị Hà cảm thấy hào hứng và tin tưởng vào xu hướng học trực tuyến.  

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN