Con gái có nên học thiết kế đồ hoạ

0
1379

Nhắc đến đồ hoạ hay thiết kế ai cũng mặc định rằng đó là ” ngành nghề của con trai “. Nhưng không, nghề Designer là một nghề vô cùng hot và chưa bao giờ phân biệt nam hay nữ. Nếu bạn là một con người năng động, sáng tạo và yêu thích cái đẹp thì cộng đồng ” Dân thiết kế” luôn sẵn sàng dang tay chào đón bạn bất kể bạn là ai.

Thế khi con gái được cộp mác designer thì sao?Khi các “bánh bèo” trở thành những designer, họ mang đến cộng đồng sáng tạo này những cá tính và nét chấm phá hoàn toàn khác biệt. Có lẽ vì vậy mà số lượng phái đẹp trong cộng đồng càng ngày càng gia tăng hơn và không có dấu hiệu giảm.

Bạn Nguyễn Thuỳ Dung có đam mê với ngành thiết kế đồ hoạ từ sớm. Dung sở hữu trong mình những tố chất mà ngành này cần có. Đầu tiên là sự khéo tay. Đồ họa mà, ít nhất cô ấy cũng sẽ biết vẽ vời, hay làm nhiều việc khác cần sự khéo léo như nấu ăn, trang trí, may vá…và chắc chắn rồi những cô nàng khéo tay luôn thu hút sự chú ý của một nửa thế giới còn lại phải không ạ! Thiết kế đồ họa cần những con người cá tính, có style sống, cũng như gu riêng vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi con gái thiết kế lúc nào cũng dồi dào cảm hứng sống và suy nghĩ một cách khác biệt. Dung sống tự lập, đơn giản như việc xử lí với một số lỗi máy tính cô ấy có thể tự giải quyết mà không cần ai phải làm hộ, vì cô ấy đa năng nên cô ấy sẽ không thiếu công việc hái ra đồng tiền, không cần phải nhờ vả hay bám càng ai, cô ấy hoàn toàn chủ động, tự lập trong mọi vấn đề. Đúng chuẩn mẫu con gái hiện đại nhé, có cá tính, biết tự lập. Cuối cùng Dung có guu thời trang đẹp và tự tin. Dung luôn tìm tòi, sáng tạo, tìm kiếm cái đẹp. Bởi vậy, cô ấy đam mê cái đẹp, nên phong cách thời trang cô ấy cũng phải đẹp mới chịu.

Tuy nhiên sở hữu những tố chất đó là chưa đủ. Thiết kế đồ họa là ngành học của sự sáng tạo, không gò bó, đòi hỏi việc đầu tư tối đa chất xám và trí tuệ. Mỗi “đứa con tinh thần” của designer phải có sự khác biệt về cách thức thể hiện, nội dung, không có chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho các sản phẩm. Tuy nhiên, cần có sự kiên nhẫn học tập, làm việc. Nếu không có sự sáng tạo, tác phẩm sẽ không được chấp nhận hoặc nhanh chóng bị đào thải. Sáng tạo không phải là một tố chất chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập được. Vì thế chỉ với tố chất vốn có của mình chưa thể giúp Dung trở thành người thiết kế đồ hoạ, cần học một cách bài bản, đúng chuẩn.

Trước tiên Dung bắt đầu từ những lý thuyết, các chất liệu cơ bản về thiết kế, các nguyên tắc thiết kế đồ họa, kiến thức về thị giác hình ảnh, các kỹ thuật liên quan đến hình ảnh, nghệ thuật chữ (Typography) và ứng dụng nghệ thuật chữ…Tiếp theo cô ấy học cách thức tạo ra các yếu tố thiết kế, tác phẩm thiết kế, cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng trong thiết kế như Illustrator, photoshop, InDesign,..Quan trọng nhất là vận dụng tất cả các kiến thức đó để tạo ra sản phẩm đẹp mắt, đúng ý tưởng, đúng mục đích, phục vụ cho bản thân và cho khách hàng. Đây cũng chính là lộ trình Dung được học khi tham gia combo khóa học thiết kế đồ hoạ từ cơ bản đến nâng cao với bộ ba phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Animate của Fedu. Khoá học giúp Dung có nền tảng vững chắc về kiến thức đồ học, nâng cao chất lượng hình ảnh và các ấn phẩm đồ hoạ một cách chuyên nghiệp. Với kiến thức và kĩ năng được trau dồi qua khoá học Dung đã biết sáng tạo và thiết kế các logo, banner, poster quảng cáo hoàn chỉnh và có tính mỹ thuật cao; Tạo ra các sản phẩm thông dụng và cần thiết như card visit, voucher, profile,…

Với phương châm Học là làm được việc Fedu giúp Dung trở thành designer thực thụ. Hiện tại dung hoàn toàn có thể biến bản phác thảo trên giấy thành bản thiết kế đồ hoạ, biết phân bố cục, xử lí màu,… và nhận diện các ấn phẩm đồ hoạ chuyên nghiệp, có tính thẩm mĩ và ứng dụng cao.

Họ đã thử và thành công tại Fedu. Còn bạn thì sao? Hãy để Fedu cùng bạn chinh phục giấc mơ.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN