Chàng trai 9x VƯỢT KHÓ để thành lập trình viên: Thành công nhờ đam mê

0
195

Đã có không ít bài báo nói về những tấm gương thành công dù làm trái ngành trái nghề. Nguyễn Công Tiến – chàng trai trẻ trẻ 9X đến từ Quảng Ngãi hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh cũng chính là một tấm gương như thế. Quyết định từ bỏ công việc chuyên môn sau nhiều năm miệt mài theo đuổi trên ghế nhà trường, anh đã bắt đầu khởi nghiệp và thành công trở thành một lập trình viên PHP sau gần một năm gắn bó với Fedu.
Khởi nguồn từ đam mê
Nguyễn Công Tiến hay còn được gọi nickname thân mật Xóm Bánh Xèo sinh ra và lớn lên tại Quảng Ngãi, từng là sinh viên chuyên ngành Công nghiệp thực phẩm, gần như công nghệ thông tin hay lập trình và thiết kế web không phải là khái niệm “liên quan lắm” trong những gì Tiến được học. Tuy nhiên, với niềm đam mê công nghệ “từ trong trứng”, luôn thích mày mò những công nghệ mới, Tiến luôn tự tìm hiểu kiến thức về ngành này.
Trong khoảng thời gian học đại học, Tiến đã chủ động tham gia các buổi workshop về kiến thức cũng như chủ động tìm hiểu về công nghê thông tin và lập trình web trên mạng và nuôi dưỡng ước mơ trở thành lập trình viên từ đó. Tuy nhiên, vì phải vẫn phải đảm bảo việc học chuyên ngành mà mình đang dang dở, Tiến không hề có điều kiện tham gia bất kì lớp học nào về công nghệ thông tin đặc biệt là lập trình web. Bởi các khoá học này cần đảm bảo đủ về mặt thời gian, chi phí mà điều này Tiến không thể đáp ứng được.
Vì thế, Tiến đã tìm đến giải pháp học trực tuyến, các lớp học online chuyên về lập trình và thiết kế web. Sau thời gian tìm hiểu, Tiến nhận thấy Fedu là trung tâm phù hợp với mình nhất bởi ở đây đáp ứng đầy đủ các khoá học từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với những người bắt đầu từ con số 0 như anh.
Sau một thời gian gắn bó Fedu, hiện tại Nguyễn Công Tiến đang là một Lập trình viên PHP tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bây giờ anh hoàn toàn tự tin với kiến thức và kĩ năng của mình với việc lập trình web thành thạo, dự án đắt ý: làm website ứng dụng, website thanh toán trực tuyến bằng thẻ cào hoặc bank,… nhờ vào hệ thống bài tập gắn liền với thực tế của Fedu mang lại.
Con đường thành công chưa bao giờ dễ dàng
Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp như hiện nay, Tiến đã trải qua không ít khó khăn và những giai đoạn căng thẳng. Đây là một công việc đòi hỏi kỹ năng cao và bạn phải luôn có khả năng tập trung tối đa vào công việc mình đang làm. Nhức đầu là một bệnh rất thường gặp của các lập trình viên. Có khi bạn đang nằm ngủ nhưng trong đầu vẫn là những hình ảnh của những đoạn mã chương trình đang nhảy múa, những vấn đề nan giải trong ngày cứ thế mà hiện ra khiến bạn luôn trong tình trạng phải suy nghĩ. Có những lúc hệ thống kiến thức dày đặc và khó hiểu khiến anh không thể tiếp thu hết và dễ dàng, điều này dễ dẫn đến bị stress.
Nhưng may mắn thay trên con đường chinh phục ước mơ luôn có Fedu đồng hành. Thầy Nguyễn Đức Việt thông qua các qua các khoá học giúp mình hiểu một số kĩ năng cần thiết của một lập trình viên. Trong lập trình thì logic chính là điều quan trọng nhất. Các bạn phải có khả năng giải quyết triệt để một vấn đề bằng phương pháp suy luận logic. Bạn sẽ trở nên hoàn toàn mất phương hướng khi theo đuổi các đoạn code của chương trình, các vấn đề về debug (gỡ rối), về lỗi… và hầu như trong mọi trường hợp sẽ không tìm được giải pháp đúng nhất cho vấn đề.Thứ hai là các kỹ năng thiết kế. Công việc phân tích và thiết kế luôn là công việc rất quan trọng của lập trình. Bạn có thể phải thiết kế toàn bộ một hệ thống cho kinh doanh, bao gồm các bảng lưu trữ thông tin, các giao diện để nhập xuất thông tin hay các tài liệu kỹ thuật liên quan đến chương trình… Bạn phải giỏi trong việc lắng nghe và chuyển đổi các yêu cầu của các khách hàng đơn lẻ, các nhóm khách hàng và thậm chí cả việc kinh doanh thành các ứng dụng. Các chương trình của bạn phải dễ dùng và có hiệu quả cao. Do vậy, bất kỳ kỹ năng thiết kế nào của bạn cũng sẽ rất hữu ích trong lĩnh vực này.
Nhờ có vậy, các khó khăn mà Tiến gặp phải cũng được giảm bớt phần nào, giúp anh tiến nhanh hơn trên con đường chinh phục ước mơ.
Họ đã thử và thành công tại Fedu. Còn bạn thì sao? Bắt đầu sự nghiệp lập trình web của bạn với các khóa học ưu đãi chỉ từ 199,000đ/ khóa học tại đây.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN